Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX

421

Ngày 17/12/2021, Liên hiệp hội Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ IX (2020-2021).

Cuộc thi đã nhận được 117 giải pháp của 216 tác giả tham gia, với 14 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập, 21 sản phẩm phần mềm tin học, 23 sản phẩm thân thiện với môi trường, 31 dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 28 giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 37 mô hình giải pháp tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tế, phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em để trao các giải thưởng cấp tỉnh, gồm 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về 2 mô hình “Đèn học tiện ích tích hợp ứng dụng dạy và học trực tuyến" của em Vũ Hoàng (trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Krông Ana) và mô hình “Rô-bốt hỗ trợ bệnh nhân truyền nhiễm sử dụng công nghệ IOT” của em Trần Quốc Nguyên (trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột).

Tại Cuộc thi lần thứ IX, có hai đề tài đạt giải toàn quốc, là: đề tài “Rô-bốt học tập điều khiển bằng phần mềm Powerpoint” của em Trần Khánh Hậu và Phan Thị Hương Diệp (trường THCS Trần Quang Diệu, huyện Cư M’gar) đạt giải Nhì; đề tài “Ứng dụng sản xuất hộp thức ăn, cốc đĩa làm từ Cellulose trong vỏ quả sầu riêng kết hợp chất kết dính tự nhiên từ tinh bột và sáp ong” của em Lê Văn Huy và Nguyễn Thị Thảo Nguyên (trường THCS, THPT Đông Du, TP. Buôn Ma Thuột) đạt giải Ba.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN