Chấm điểm Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

491

Sáng 29/8, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức chấm thi các giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022.

Ban giám khảo đánh giá các giải pháp tham gia Cuộc thi

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10, diễn ra từ tháng 01 đến tháng 12/2022. Đối tượng dự thi là các em thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức đã lựa chọn 17 sản phẩm trên tổng số 38 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo để phỏng vấn trưc tiếp. Đây là những mô hình tiêu biểu được chọn lọc từ hơn 150 sản phẩm từ cấp huyện, thành phố, thuộc lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường…vv.

Tại buổi chấm giải, các thành viên Ban giám khảo cho biết: Tiêu chí đánh giá đối với đề tài dự thi phải có mô hình, sản phẩm có tính mới, sáng tạo có khả năng áp dụng được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi; Mô hình sản phẩm dự thi làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có và không nguy hại, là các mô hình thông minh hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc rô bốt thiết bị tự động hóa, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển. Các mô hình phải có bản thuyết minh, hình ảnh kèm theo nêu rõ ý tưởng, phương pháp vật liệu, cách sử dụng vận hành tính mới, sáng tạo.

Học sinh các trường tham gia thuyết trình đề tài tại buổi chấm điểm Cuộc thi

 Đa số mô hình, sản phẩm dự thi năm nay đáp ứng được yêu cầu, trình bày công phu, sáng tạo, sinh động, có tính ứng dụng vào thực tiễn cao.

Sau khi chấm điểm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao 1 giải Đặc biệt; 02 giải Nhất; 5 giải Nhì; 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhiên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo và xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Kim Bảo

Theo: Đak Lak .gov.vn

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN