Đắk Lắk: Hội Đông y tỉnh khám chữa bệnh cho gần 47.000 lượt bệnh nhân

117

     Ngày 12/01/2022, Hội đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, TS. Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh và lãnh đạo các Hội Đông y ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 Năm 2021, các cấp Hội đã tổ chức tiếp nhận, khám và điều trị cho 46.854 lượt bệnh nhân, trong đó có 33.882 lượt bệnh nhân dùng thuốc với 218.487 thang thuốc và 34.799 lượt bệnh nhân điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Ngoài việc khám, chữa bệnh, hội viên đã tư vấn, tuyên truyền vận động nhân dân trồng và sử dụng thuốc nam để phòng, chữa các bệnh thông thường, góp phần cùng ngành y tế, thực hiện sự nghiệp chăm lo, bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng đông y, đông dược. Trong năm đã làm tốt công tác chuẩn bị về giáo trình để tổ chức hai lớp bồi dưỡng về Lý luận cơ bản về YHCT và lớp Ngoại khoa đông y. Hội viên làm tốt công tác sưu tầm, thừa kế được nhiều cây thuốc quý và các bài thuốc hay. Cán bộ tại văn phòng tỉnh Hội đã duy trì và phát triển vườn thuốc, khóm thuốc và vườn thuốc mẫu có nhiều loại cây thuốc quý như: cây bưởi bung, cây kê huyết đằng, cây sâm bố chính, cây hoàng đằng, cây thổ phục linh, cốt toái bổ, cây cà gai leo, cây thủy xương  bồ, bạch chỉ nam, cây hoa hòe, cây bồ công anh, cây mật nhân, cây ba kích, cây trinh nữ hoàng cung …Trong năm, các cấp Hội đã thu được 681 bài thuốc các kinh nghiệm điều trị các loại bệnh mãn tính và một số bệnh thông thường…

          Tại Hội nghị, Hội Đông y Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân của Hội Đông y tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021.

                                                                                      Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN