Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đắk Lắk: một năm hoạt động hiệu quả

369

Sáng 6-1, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường luôn giữ vững vai trò, trách nhiệm trong công tác truyền thông, tuyên truyền bảo vệ môi trường đến quần chúng nhân dân. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho Hội hoàn thành công tác.

Hội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường, luật tài nguyên nước, phân loại rác thải, đặc biệt là rác thải từ khẩu trang, khử khuẩn, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tuyên truyền phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường và luật tài nguyên nước phối hợp với Hội phụ nữ huyện Ea Sup với số lượng người tham dự là 135 người. Phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Ea H'Leo tuyên truyền về bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước và hướng dẫn vận động chị em Phụ nữ tham gia phân loại rác thải theo luật Bảo vệ môi trường tại xã Ea Wy và xã Cư Mốt huyện Ea H'leo. Mở lớp truyền thông về bảo vệ tài nguyên nước và vận động người dân tham gia phân loại rác thải tại nguồn theo Điều 75 trong luật Bảo vệ môi trường xã Ea Tam, xã Ea Puk và xã Tam Giang huyện Krông Năng. − Thực hiện chương trình thường niên, Tinh Hội phối hợp với trường THCS Ea Tul - xã Ea Tul - huyện Cư Mgar với chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm truyền thông bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn năm 2022”, tổ chức thi vẽ và hùng biện về môi trường bằng tiếng việt và tiếng anh mang chủ đề “ Nước và Cuộc sống” cho các em học sinh của 9 trường THCS: Trường THCS Ea Tul, Trường TH–THCS Hùng Vương, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường THCS Nguyễn Văn Bé, Trường TH – THCS Đinh Núp, Trường THCS Trần Quang Diệu. Với nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi đã được diễn ra như: trả lời nhanh 27 câu hỏi kiến thức cơ bản về môi trường trên nền tảng phần mềm Kahoot; thi vẽ và thuyết trình bức tranh với chủ đề “Nước và cuộc sống”; trưng bày các sản phẩm tận dụng từ phế thải, tái chế để sử dụng mang thông điệp bảo vệ môi trường sống.

Với mục tiêu mở rộng hội viên, năm 2022 Thành Hội đã kết nạp thêm được 222 hội viên mới nâng số hội viên của Thành hội lên 276 hội viên, trong đó có 3 tổ chức hội cơ sở được thành lập là Chi hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường hội nông dân xã Ea Tu; Chi hội BVTN&MT HTX Công Bằng dịch vụ Nông nghiệp Ea Tu; Chị hội BVTN&M] Cty TNHH SX-TM Vương Thành Công.

Hội nghị cũng đã bàn phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023 với các nội dung trọng tâm: Tiếp tục củng cố và phát triển các Hội cơ sở; tổ chức tập huấn bảo vệ môi trường cho một số xã, phường, trường học; phối hợp với các sở, ngành tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Tin,ảnh: Thu Hà

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN