Triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng

236

Ngày 27/3/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 12 đã tổ chức Hội nghị để công bố các quyết định và bàn các giải pháp, kế hoạch triển khai Cuộc thi. Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (chủ trì), phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức. Đối tượng dự thi là các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi.

          Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực:  Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; và các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

                                                                                            Đoàn Văn Thanh

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN