Tôn vinh 07 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ II

262

Sáng 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Tọa đàm Ngày Khoa học và Công nghệ với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế - xã hội”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các cơ quan ban ngành và lãnh đạo các Hội thành viên trực thuộc Liên hiệp hội.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung gồm : Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo – Những thành tựu, hạn chế và một số khuyến nghị; Khoa học - Công nghệ và đổi mới sáng tạo với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk; Một số định hướng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025, định hướng tầm nhìn năm 2030; Những tiềm năng, thế mạnh của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao; ứng dụng khoa học và công nghệ trong giảng dạy.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, TS. Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, nhiều năm qua, khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò trong quá trình công nghiệp, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển. Những thành tựu khoa học và công nghệ đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã trao chứng nhận danh hiệu “Trí thức KH&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH&CN tỉnh Đắk Lắk” cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Thu Hà

nguồn: Vusta

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN