Nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện

418

Vừa qua, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Huyện ủy huyện Cư Mgar và Huyện ủy huyện Krông Pắk để khảo sát, nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện.

tm-img-alt

Tham dự các buổi làm việc có Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp hội tỉnh Vương Hữu Nhi và các Ủy viên Đảng đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy/Thị ủy/ Huyện ủy và các ban, phòng liên quan

Việc thí điểm thành lập Liên hiệp Hội cấp tỉnh đã được UBND tỉnh cho chủ trương tại Kế hoạch số 5395/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai Kế hoạch số 07-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Kết quả các buổi làm việc, cho thấy: các địa phương cấp huyện đều thống nhất về sự cần thiết phải thành lập Liên hiệp hội cấp huyện; hiểu rõ về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Liên hiệp hội cấp huyện. Tuy nhiên, các địa phương đề nghị Đảng đoàn Liên hiệp Hội có hướng dẫn cụ thể hơn về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức - bộ máy, nhân sự và tài chính của Hội cập huyện trước khi các đơn vị cấp huyện ban hành quyết định thành lập.

Cũng trong chuyến công tác, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã trao đổi với Ban Thường vụ các huyện ủy về việc ban hành Quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội với các Ban Thường vụ Thành ủy/Thị ủy/ Huyện ủy.

Theo vusta.vn

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN