Hội thảo Xây dựng mô hình và chuyển giao giống gà đồng bào Tây Nguyên

146

Ngày 29/11/2023, tại phường Khánh Xuân thành phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức hội thảo đầu chuồng Xây dựng mô hình và chuyển giao giống gà đồng bào Tây Nguyên.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Liên hiệp hội; cán bộ các phòng, ban Liên hiệp hội; đại diện UBND phường Kháng Xuân và gần 20 hộ nông dân trên địa bàn Phường.

tm-img-alt

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Vương Hữu Nhi nêu bật mục đích, ý nghĩa của hội thảo và giới thiệu sơ lược về một số nội dung tiến bộ kỹ thuật mới đã được Liên hiệp hội tổ chức chuyển giao cho người dân trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua.

Đại diện cho các hộ nông dân được hưởng lợi từ việc chuyển giao mô hình nuôi gà, ông Trần Hoài Nam, báo cáo kết quả xây dựng mô hình và thông tin về các thuận lợi, khó khăn khi nuôi gà.

Cũng tại hội thảo, chủ nhiệm nhiệm vụ Xây dựng mô hình và chuyển giao giống gà đồng bào Tây Nguyên Nguyễn Đình Hiền đã báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ này và cho biết, hiệu quả kinh tế khi thực hiện mô hình là khoảng 7.000.000 đ/tháng/hộ dân khi thực hiện mô hình nuôi 500 con gà thuộc giống gà đồng bào Tây Nguyên.

Đoàn Văn Thanh

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN