Góp ý về Dự thảo Nghị quyết đặt, đổi tên đường và công trình công cộng

480

Ngày 09/10/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý về dư thảo Nghị quyết đặt, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

tm-img-alt

Dự thảo Nghị quyết gồm các nội dung đặt tên 76 tuyến đường, điều chỉnh độ dài 04 tuyến đường và đổi tên 01 công trình trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại buổi họp, các đại biểu đã tham gia phản biện, góp ý một số vấn đề như: Cần xem xét việc đặt tên cho các tuyến đường đảm bảo phù hợp với vị trí, quy mô, đặc điểm dân cư của tuyến đường; phải thông qua việc tham khảo, lấy ý kiến của người dân trong việc đổi, đặt mới tên đường; cân nhắc, ưu tiên lựa chọn các tên đường là các nhân vật lịch sử có vai trò, ý nghĩa, đóng góp to lớn cho đất nước, cho tỉnh; xem xét tính khả thi, cần thiết cho việc đặt tên một số tuyến đường ngắn trên địa bàn thành phố...

Kết luận buổi tọa đàm,ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung dự thảo của cơ quan soạn thảo cũng như ý kiến tham gia phản biện tâm huyết, sâu sắc của các chuyên gia, Hội đồng tư vấn, đánh giá cao ý kiến tham gia phản biện của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu hội đồng tư vấn tiếp tục chỉnh sửa lại câu từ, bố cục, về tóm tắt lịch sử các danh nhân đặt tên đường, cần tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn chỉnh để trình cấp có thẩm quyền xem xét và quyết định.

Thu Hà

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN