Giải pháp “Chế tạo máy sơ chế sachi” đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX

382

Sáng ngày 11/12/2023, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Đắk Lắk  đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (năm 2022-2023).

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký Hội thi và các tác giả, nhóm tác giả tham gia Hội thi. 

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Sau 2 năm triển khai, Hội thi đã nhận được 45 giải pháp tham dự thuộc 6 lĩnh vực theo quy định. Ban Tổ chức Hội thi đã trao thưởng cho 20 giải pháp đoạt giải, gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 5 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức Hội thi cũng đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Hội thi lần thứ IX năm 2022 – 2023.

 
 

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X (năm 2024 - 2025) và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong toàn tỉnh nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; tiếp cận nhanh với cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng của tỉnh và đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thu Hà

 

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN