Đắk Lắk: Tìm giải pháp phát triển du lịch cộng đồng bền vững

155

Đắk Lắk: Tìm giải pháp phát triển du lịch cộng đồng bền vững

Ngày 26/5, Liên hiệp hội Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức hội thảo Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk. q

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành hữu quan; Viện Khoa học Xã hội vùng Tây Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện Buôn Đôn và Liên hiệp hội tỉnh; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh; và đại diện một số hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp hội Vương Hữu Nhi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thụy Phương Hiếu và Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn Phạm Trung Nghĩa đồng chủ trì.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận về: Đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng hiện nay tại tỉnh Đắk Lắk; Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk; Thực trạng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - Kiến nghị và Đề xuất; Du lịch cộng đồng - Đòn bẩy cho phát triển bền vững tỉnh Đắk Lắk; Giải pháp đảm bảo an ninh cho khách du lịch nói chung và khách quốc tế du lịch cộng đồng tại tỉnh Đắk Lắk; Du lịch cộng đồng Đắk Lắk với bản sắc văn hóa Tây Nguyên;…

Các bài tham luận và ý kiến phát biểu của đại biểu đã làm rõ thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Buôn Đôn nói riêng. Các giải pháp để phát triển du lịch ở địa phương cũng đã được các đại biểu chia sẻ, thảo luận và đề xuất nhiều ý kiến đột phá, khoa học và khả thi cao.

Đoàn Văn Thanh

Nguồn: Vusta.vn

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN