Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX

130

Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX

Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, tích cực củng cố tổ chức Hội, nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Toàn tỉnh đã phát triển được 22 Hội Đông y cơ sở và Chi hội đông y cơ sở, phát triển được 137 hội viên mới. Các cấp hội đã tích cực tham gia các phong trào do Hội Đông Y Việt Nam và ngành Y tế địa phương phát động; góp phần duy trì và phát triển mạng lưới y học cổ truyền từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường ứng dụng các phương pháp y học cổ truyền vào khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ các cấp hội đã khám và điều trị cho gần 830.000 lượt bệnh nhân, giá trị ước tính hơn 77 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội đã tư vấn, tuyên truyền vận động nhân dân nuôi trồng và sử dụng thuốc nam để phòng, chữa các bệnh thông thường, góp phần cùng ngành y tế thực hiện sự nghiệp chăm lo, bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng đông y, đông dược. Về công tác tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn, Hội Đông y tỉnh đã chủ động phối hợp cùng Trung ương Hội tổ chức đào tạo các lớp ngắn hạn, tổ chức Hội thảo khoa học về chuyên đề “Đông y kết hợp Tây y trong điều trị sốt sốt huyết”; tổ chức cho cán bộ, hội viên đi sưu tầm, thừa kế được nhiều cây thuốc tại các địa phương. Qua đó, Hội đã thu được 110 bài thuốc điều trị các loại bệnh mãn tính và một số bệnh thông thường…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh gồm 22 ủy viên. Ông Võ Thuận Hóa được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029. Nhân dịp này, Hội Đông y Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Đông y tỉnh; tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đoàn Văn Thanh

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN