Hội thảo tham vấn Sản xuất cà phê thông minh kết hợp phục hồi rừng vùng lưu vực sông serepok

Hội thảo tham vấn Sản xuất cà phê thông minh kết hợp phục hồi rừng vùng lưu vực sông serepok

29/10/2020 08:52:57 GMT+7

Ngày 29/10/2010, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới (Tropenbos Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo tham vấn Sản xuất cà phê thông minh kết hợp phục hồi rừng vùng lưu vực sông serepok. Tham dự Hội thảo có ông Trần Hữu Nghị - Giám đốc Tropenbos VIệt Nam, đại diện Trường Đại học Tây Nguyên, Viện Khoa hoc kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông, Chi cục Kiểm lâm, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, phòng nông nghiệp các huyện, thị xã , thành phố và một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành hàng cà phê.

                Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về : Hiện trạng sản xuất cà phê, các mô hình cà phê thông minh đang được thực hiện, những thuận lợi và khó khăn cản trở trong phát triển cà phê thông minh tại Đắk Lắk; Hoạt động trồng cây thân gỗ trong các mô hình cà phê tại hai huyện Krông Bông và Lắk; Giải pháp hỗ trợ phát triển và nhân rộng các mô hình cà phê thông minh tích hợp cây thân gỗ phù hợp trong vùng lưu vực sông serepok. Các ý kiến phát biểu của đại biểu đã tranh luận làm rõ các giải pháp hoàn thiện các mô hình hiện tại và hướng nhân rộng mô hình.

                Đây là lần thứ tư trong năm 2020 Tropenbos VIệt Nam tổ chức hội thảo về các vấn đề cấp bách trong lĩnh vực nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

                                                                                                                                Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

 

Thứ sáu, 04/12/2020 02:17:08 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,724,846

Đang online: 85