Đánh giá bốn năm hoạt động của Hội đồng KH&CN tỉnh Đắk Lắk

Đánh giá bốn năm hoạt động của Hội đồng KH&CN tỉnh Đắk Lắk

15/08/2019 07:42:12 GMT+7

Ngày 09/8/2019, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị đánh giá bốn năm hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ VIII (2016 - 2020). Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Hà - Chủ tịch Hội đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp hội tỉnh; lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ VIII.

          Trong bốn năm qua, hoạt động của Hội đồng KH&CN tỉnh Đắk Lắk đã đạt được một số kết quả về nhiệm vụ cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó, cấp Quốc gia có: 01 dự án nông thôn miền núi được nghiệm thu; 24 nhiệm vụ được Bộ KH&CN phê duyệt, trong đó có 10 dự án nông thôn, miền núi, 03 dự án sản xuất thử nghiệm, 04 đề tài nghiên cứu độc lập, 02 nhiệm vụ chương trình quỹ gen, 02 nhiệm vụ cấp thiết địa phương, 01 dự án mở rộng phạm vi chỉ dẫn cho cà phê Buôn Ma Thuột, với tổng kinh phí của 24 nhiệm vụ là hơn 220 tỷ đồng. Nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã thực hiện: Chương trình khoa học xã hội và nhân văn; Chương trình y dược và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Chương trình hỗ trợ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ; Chương trình ứng phó biến đổi khí hậu.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ông yêu cầu: tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động KH&CN trên địa bàn; khuyến khích thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách, cơ chế hiệu quả nhằm thu hút doanh nghiệp tham gia nghiên cứu khoa học và cải tiến công nghệ; xem xét đổi mới, học tập kinh nghiệp của các đơn vị, địa phương để nâng cao hoạt động KH&CN; đẩy mạnh việc kết nối với các nhà khoa học ở Trung ương và các địa phương khác.

Đoàn Văn Thanh

Thứ năm, 24/09/2020 08:50:20 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,674,294

Đang online: 117