Đoàn Việt Nam đoạt 2 Huy chương tại Triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế 2017

Đoàn Việt Nam đoạt 2 Huy chương tại Triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế 2017

01/08/2017 09:47:11 GMT+7

Đây là Triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế năm 2017 ( IEYI 2017) vừa được tổ chức thành công tại thành phố Nagoya, Nhật Bản (27-29/7/2017) do Viện sáng kiến và sáng chế Nhật Bản đăng cai tổ chức với sự hợp tác và hỗ trợ của các cơ quan hữu quan của Nhật Bản.

Trưởng đoàn VN - Ts. Phạm Văn Tân trao giải thương cho các công trình đạt giải

Trưởng đoàn VN - Ts. Phạm Văn Tân trao giải thương cho các công trình đạt giải

Tham gia Triển lãm có 144 công trình sáng tạo của tuổi trẻ dưới 19 tuổi đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ . Đoàn Việt Nam với 7 công trình của các bạn trẻ đến từ các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng. Đây là các công trình đã đạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc do Quỹ VIFOTEC tổ chức năm 2016 được lựa chọn để tham gia triển lãm. Các công trình của đoàn Việt Nam trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm thu hút được sự quan tâm của Ban Tổ chức Triển lãm và đông đảo khách tham quan đến từ nhiều quốc gia.

Sau 3 ngày làm việc Ban giám khảo của Triển lãm đã lựa chon các công trình tiêu biểu, xuất sắc để trao giải thưởng trong 5 lĩnh vực. Kết quả Việt Nam đã dành  một huy chương bạc và một huy chương đồng của Ban Tổ chức Triển lãm và 5 giải đặc biệt do các nước tham gia trao tặng. Huy chương bạc thuộc về công trình thiết bị định vị bầu trời và tích hợp tri thức phục vụ giáo dục và nghiên cứu thiên văn học của nhóm học sinh gồm: Huỳnh Tăng Tuấn, Đặng Hoàng San,  Nguyễn Minh Luân. Huy chương đồng thuộc về công trình Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ Xích đạo Thiên Cầu của nhóm học sinh gồm: Đặng Hoàng San, Huỳnh Tăng Tuấn, Trần Hữu Nhật Huy. Cả 2 công trình này đều đến từ tỉnh Thừa Thiên - Huế. Các công trình: Robot tuần tra cứu hỏa của nhóm học sinh: Đỗ Khánh Dương, Nguyễn Đình Khoa, Đoàn Anh Tú đến từ tỉnh Hải Dương; Máy in chữ nổi dành cho người khiếm thị của nhóm học sinh Đặng Huỳnh Khánh Ly, Nguyễn Thiện Nhân đến từ  thành phố Đà Nẵng;  Bếp năng lượng mặt trời từ màn hình tivi của nhóm học sinh Phạm Minh Trang, Lê Thị Quỳnh Như đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế; Smarthome cho các gia đình nông thôn Việt Nam của nhóm học sinh Nguyễn Văn Hiếu, Lê Văn Đỉnh đến từ tỉnh  Quảng Ninh được các đoàn Trung Quốc, Hồng Công, Thái Lan, Đài Loan và Ma Cao trao giải đặc biệt. Đại diện đoàn Việt Nam đã được Ban Tổ chức mời trao giải một trong 5 lĩnh vực của Triển lãm.

t2

Đoàn VN tham dự Triển lãm

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI) là hoạt động giới thiệu các công trình sáng tạo kỹ thuật dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên thế giới. Tại đây, các nhà sáng tạo sẽ giới thiệu công trình sáng tạo của mình và được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, học hỏi về những xu hướng công nghệ mới để phát triển sáng kiến, sáng chế của mình. Triển lãm được tổ chức lần đầu tiền tại Nhật Bản vào năm 2004 và được các nước, các tổ chức quốc tế luân phiên tổ chức hàng năm tại các nước và vùng lãnh thổ tham gia.

 

 
Tác giả bài viết: PVT
Nguồn: vusta.vn
Thứ sáu, 14/12/2018 03:10:19 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,226,720

Đang online: 150