Tổng kết hoạt động năm 2016 giữa Liên hiệp Hội và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tổng kết hoạt động năm 2016 giữa Liên hiệp Hội và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

30/12/2016 11:39:41 GMT+7

Đó là nội dung Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp năm 2016 giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hội nghị được Liên hiệp Hội Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 28/12/2016, tại Hà Nội. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

quang cảnh hội nghị

quang cảnh hội nghị

Năm 2016, công tác phối hợp của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc phối hợp trao đổi, nắm bắt, tập hợp tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã được thực hiện nền nếp. Đặc biệt, việc hai cơ quan phối hợp tổ chức công bố và phát hành “Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2016” để giới thiệu các công trình sáng tạo khoa học tiêu biểu trong nhân dân đã được Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giám sát triển khai có kết quả, nhất là 2 Chương trình: Giám sát việc thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ và Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ và Giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân. Công tác đối ngoại nhân dân có sự chuyển biến mới trong việc tăng cường liên kết, phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với các tổ chức thành viên. Đặc biệt là Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp đã có sự đóng góp to lớn vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước.

dvm

GS. TSKH Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu

Trong năm 2017, hai cơ quan tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, tập trung phối hợp triển khai một số hoạt động như: Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp Giám sát việc thực hiện Luật KH&CN và Nghị quyết Trung ương 6 khóa XI về phát triển KH&CN, Góp ý Luật về Hội, phối hợp “Đánh giá sự hài lòng của nhân dân và doanh nghiệp về dịch vụ hành chính công”; giao ban, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đối ngoại nhân dân và thông tin tuyên truyền.

 
Tác giả bài viết: Thu Giang, ảnh: PV
Nguồn: vusta.vn
Thứ bảy, 24/08/2019 10:51:57 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,472,701

Đang online: 98