Iran phóng thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Iran phóng thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm

25/02/2019 08:34:25 GMT+7

Hải quân Iran tuyên bố nhiều tàu ngầm nội địa của nước này đã sở hữu năng lực chống hạm bằng tên lửa hành trình.

 

Một tàu ngầm lớp Ghadir của Iran. Ảnh: RT.

Một tàu ngầm lớp Ghadir của Iran. Ảnh: RT.

"Trong ngày thứ ba của cuộc tập trận gần eo biển Hormuz, một tàu ngầm hải quân Iran lớp Ghadir đã phóng thành công một tên lửa hành trình", hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA hôm qua dẫn thông cáo quân sự cho biết.

Theo thông cáo, các tàu ngầm khác của Iran là Tareq và Fateh mới được chế tạo trong nước cũng có năng lực chống hạm tương tự. IRNA cho hay hơn 100 tàu tham gia cuộc tập trận kéo dài ba ngày, diễn ra trong khu vực rộng lớn trải dài từ eo biển Hormuz tới Ấn Độ Dương này.

Iran hồi tuần trước tổ chức lễ biên chế tàu ngầm tấn công Fateh, được cho là tàu ngầm đầu tiên mang tên lửa hành trình. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết Fateh có lượng giãn nước 527 tấn, được trang bị nhiều vũ khí hiện đại gồm ngư lôi, thủy lôi và có thể phóng tên lửa hành trình khi lặn.

Động thái mở rộng chương trình tên lửa, nhất là tên lửa đạn đạo của Iran gần đây khiến Mỹ và các nước châu Âu lo ngại. Tehran tuyên bố chương trình này cung cấp năng lực răn đe và phòng thủ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng tên lửa tầm xa của Iran có thể đe dọa đến an ninh của Mỹ và châu Âu.

Nguyễn Hoàng

Theo vnexpress
Thứ ba, 21/05/2019 04:00:19 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,411,262

Đang online: 54