Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới

Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới

18/02/2019 09:31:44 GMT+7

Ngày 14/02/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức buổi Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, cùng hơn 270 đại biểu đại diện cho trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới trong tỉnh.

Mở đầu buổi Gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã thông tin về một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm qua, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức, báo chí và văn nghệ sĩ.

Thay mặt đội ngũ trí thức trong tỉnh, tiến sĩ Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk đã chia sẻ tình hình về đội ngũ trí thức trong tỉnh và nêu bật các thành tích của giới trí thức trong thời gian qua. Ông đề nghị UBND tỉnh đổi tên buổi gặp mặt thành Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới để phù hợp hơn với vai trò của đội ngũ trí thức trong giai đoạn hiện nay.

Trong phần thảo luận, các ý kiến phát biểu của đại diện trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đội ngũ trí thức, báo chí, văn nghệ sĩ phát huy chuyên môn, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một số ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung vào việc đề nghị UBND tỉnh đổi mới hình thức gặp mặt, nâng tầm giải thưởng báo chí, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động chuyên môn…

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan có giải pháp để Liên hiệp hội được hưởng các chế độ như các tổ chức chính trị - xã hội khác, đúng với tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, xây dựng của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới đối với tỉnh.  

                                                                                                                                         Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

 

 

Thứ ba, 21/05/2019 04:30:30 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,411,293

Đang online: 57