Tin tức khác

Quế- vị thuốc quý tốt cho các quý ông

Cây quế được xem là một loại dược liệu thân thuộc được sử dụng để tăng cường sinh lực phái mạnh. Nó cũng được xếp vào một trong 4 vị thuốc quý gồm sâm, nhung, quế, phụ.

Một số giải pháp để phát triển mạnh đội ngũ trí thức

Thời gian qua, đội ngũ trí thức của tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo; nghiên cứu khoa học và xây dựng hệ thống chính trị.

Macadamia - cây trồng mới có triển vọng phát triển tại Đắk Lắk

Cây Macadamia (người dân thường gọi là cây Mắc-ca) là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao. Macadamia là tên gọi chung cho 9 loài cây thuộc chi Macadamia, họ Chẹo thui (Proteaceae); trong đó hai loài cây có giá trị thương mại là M. integrifolia Maiden & Betche và M.tetraphylla. L. Johnson. Cả hai loài này đều mọc ở vùng ven biển phía Đông - Nam Queensland và Đông - Bắc New Wales của Australia. Đây là loài cây thân gỗ thường xanh, cao đến 15-18m; lá mọc vòng mỗi cụm 3 lá, cứng, thuôn hình mác ngược, dài 10-30cm; rễ chùm, chịu được hạn; hoa có màu trắng sữa; quả thuộc nhóm quả hạch, tròn có vỏ cứng, đường kính 2,5 - 4cm (khoảng 120 - 137 hạt/kg); hạt có vỏ cứng dày 2-5mm, tỷ lệ nhân 30 - 50 %.

Những phát minh giúp cuộc sống con người dễ chịu hơn

Sụn nhân tạo Phòng nghiên cứu thí nghiệm quốc gia Los Alamos và Ðại học Duke (Mỹ) vừa phối hợp phát triển thành công một dạng sụn nhân tạo, mở ra triển vọng mới trong điều trị, cải thiện khả năng vận động cho con người, nhất là nhóm người cao niên và các vận động viên thể thao bị chấn thương khuỷu khớp. Tuy là sụn nhân tạo nhưng nó đủ mạnh để nâng đỡ và giảm bớt áp lực lên cơ thể khi di chuyển do được chế từ hydrogel. Theo các chuyên gia, đây là vật liệu mềm hoạt động như lớp đệm giữa các khuỷu khớp, giữ cho các đầu xương không bị mài mòn khi tiếp xúc để di chuyển dễ dàng hơn.

Lên phương án test nhanh nCoV khi Việt Nam 'mở cửa' trở lại

Các chuyên gia đề xuất xây dựng quy trình kiểm soát người nhập cảnh, sử dụng xét nghiệm kháng nguyên, kháng thể và RT-PCR giám sát nguồn nhiễm nCoV.

Không ca mắc mới Covid-19, gần 70.000 người đang cách ly

Bộ Y tế cho biết sáng 28/8, tạm thời không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, các ổ dịch cộng đồng đang được kiểm soát. Hiện còn 369 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Thêm một người Hải Dương, một Quảng Nam nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng 17/8 ghi nhận hai ca nCoV, trong đó một ca ở Hải Dương, một Quảng Nam, nâng tổng số ca nhiễm lên 964.

Nhìn lại chặng đường 30 năm Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc

Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc đã trải qua 30 năm (1989 - 2019) với 15 lần tổ chức (2 năm/1 lần). Hội thi đã đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân, tạo ra bước phát triển mới về khoa học công nghệ và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước

Thêm 45 người Đà Nẵng nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng 31/7 ghi nhận thêm 45 ca nhiễm nCoV ở Đà Nẵng đều là bệnh nhân, người nhà chăm sóc, người đến thăm tại các bệnh viện, cách ly sớm.

Thêm 8 người Đà Nẵng nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng nay ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng, nâng số ca nhiễm năm ngày qua lên 30.

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm nhiều ca dương tính bạch hầu mới

Chỉ trong vòng 2 ngày 14 và 15/7, tại Đắk Lắk đã ghi nhận liên tiếp 6 ca nhiễm bạch hầu mới. Ngành y tế cùng các cơ quan chức năng đang khẩn trương triển khai khoanh vùng, cách ly vùng dịch.

6 nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư gan, nhiều người Việt đang gặp phải

Ung thư gan hiện là căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại nước ta, tỷ lệ tử vong cao, số chết gần tương đương với số mắc. Phòng tránh các nguyên nhân gây ung thư gan là chiến lược quan trọng hàng đầu.

Thứ tư, 21/10/2020 05:23:00 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,696,902

Đang online: 46