Tin tức khác

Danh sách trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

Mới đây, Hội đồng xét chọn Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2019 (Hội đồng) của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã họp xét hồ sơ trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2019 đối với 117 hồ sơ được đề nghị từ các Hội ngành toàn quốc và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Tín dụng chính sách: Sức lan tỏa từ một chủ trương lớn của Đảng

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” (Chỉ thị 40), công tác tín dụng chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và tăng thu nhập cho người dân.

Liên hiệp Hội Việt Nam - 10 năm thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội thảo “Đánh giá tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị”. Tham dự hội thảo có các lãnh đạo Thường trực LHHVN; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nội Vụ cùng các đại biểu đại diện cho các Hội ngành toàn quốc...

Đánh giá bốn năm hoạt động của Hội đồng KH&CN tỉnh Đắk Lắk

Ngày 09/8/2019, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị đánh giá bốn năm hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ VIII (2016 - 2020). Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Hà - Chủ tịch Hội đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp hội tỉnh; lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nhiệm kỳ VIII

Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

Tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là hoạt động được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức 5 năm 2 lần. Sau 2 lần tổ chức (vào các năm 2015 và 2017) cho thấy hoạt động này là thực sự cần thiết và có ý nghĩa. Đây được xem như một hình thức thi đua yêu nước, có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, đồng thời cũng là để khích lệ và ghi nhận các cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam và của đất nước. Thông qua hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Phát hiện dạng vàng mới ở trung tâm Trái Đất

Phát hiện mới này dự kiến ​​sẽ tác động đến nhiều thí nghiệm hiện tại sử dụng vàng làm tiêu chuẩn.

Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố năm 2019

Ngày 02/8/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019.

5 câu hỏi về sốt xuất huyết đang được mọi người quan tâm

Kể từ khi tiêm vắc xin phòng sốt xuất huyết (SXH) có hiệu quả một phần (Dengvaxia) được đưa ra dùng tại 11 quốc gia (Mexico, Philippines, Indonesia, Braxin, El Salvador, Costa Rica, Paraguay, Guatemala, Peru, Thái Lan và Singapore),

Thu nhập cao nhờ mô hình trồng xen cây ăn quả

Trồng xen các loại cây ăn quả trên một đơn vị diện tích đang được nhiều nông dân ở xã Quảng Tiến (huyện Cư M'gar) thực hiện để tăng thu nhập. Với mô hình phát triển kinh tế này, ông Nguyễn Đức Cang (SN 1973, thôn Tiến Đạt) đã trở thành triệu phú trên đồng đất của mình.

Thanh niên khởi nghiệp từ HTX cây ăn trái

Mới được thành lập từ đầu năm 2018, nhưng Hợp tác xã (HTX) Cây ăn trái Vang Thanh Ea Súp (xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp) đã thực sự là "bà đỡ" giúp nhiều thanh niên địa phương khởi nghiệp.

Thứ năm, 19/09/2019 07:57:00 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,567,556

Đang online: 218