Tin tức khác

Nhiều trẻ mắc viêm gan bí ẩn từng tiếp xúc với chó

Khoảng 70% trẻ mắc viêm gan bí ẩn sống trong gia đình nuôi chó hoặc có tiếp xúc với chó, khiến các nhà khoa học đặt ra mối liên hệ giữa căn bệnh và loại thú cưng này.

Đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ

Phương pháp “Chẩn đoán nhanh hàm lượng đường sucrose trong mủ bằng chỉ thị màu”, phương pháp này là do nhóm tác giả Trần Thanh - Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam nghiên cứu sáng tạo.

Không lạm dụng khám chữa bệnh hậu COVID-19

Để công tác khám chữa bệnh hậu COVID-19 cho người dân đạt hiệu quả, tránh bị lạm dụng các dịch vụ kỹ thuật, thuốc men không cần thiết, gây tốn kém, vất vả cho người bệnh, mới đây Bộ Y tế đã có công văn số 2055/BYT-KCB về việc khám, chữa bệnh cho người dân sau khi mắc COVID-19, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tránh tình trạng lạm dụng chỉ định hoặc chỉ định không phù hợp, không cần thiết đối với người dân sau khi mắc COVID-19.

Giải pháp làm cà phê chín cho công nghệ chế biến ướt

Hiện nay có khá nhiều nông hộ, hợp tác xã, công ty chế biến cà phê sử dụng phương pháp chế biến ướt trong sản xuất cà phê. Tiêu chuẩn đối với phương pháp chế biến ướt yêu cầu cà phê có tỷ lệ quả chín từ 90% trở lên, nên cần phải thu hoạch từ 3 - 4 lần. Đây là một trong những khó khăn trong phát triển cà phê chế biến ướt và cà phê chất lượng cao.

Công nghệ làm chín cà phê bằng ethephon

Hiện nay có khá nhiều nông hộ, hợp tác xã, công ty chế biến cà phê sử dụng phương pháp chế biến ướt để sản xuất cà phê chất lượng cao, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm.

Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp

Sáng 29/3, UBND tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên trên địa bàn năm 2022 với chủ đề “Thanh niên tỉnh Đắk Lắk khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Nhà khoa học nữ Việt Nam đoạt giải Thưởng sáng tạo Châu Á

3 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo Châu Á của Quỹ Toàn cầu Hitachi năm 2021. Trong đó có nhà khoa học đoạt giải đặc biệt.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức 2022

Ngày 18/02/2022, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Liên hiệp hội và Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2022, nhằm kiểm điểm Nghị quyết đề ra năm 2021, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2022.

Ngày 10/3 thêm 3.222 trường hợp dương tính, 4 trường hợp tử vong do COVID-19

Ngày 10/3, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh cho biết, Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận thêm 3.222 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Giải pháp mới, hiệu quả trong bảo quản hạt giống cà phê

Năm 2021, giải pháp “Ứng dụng công nghệ sấy nhiệt độ, ẩm độ thấp và giải pháp kiểm soát ẩm độ, nhiệt độ kho để bảo quản hạt giống cà phê trong thời gian dài” do kỹ sư Phạm Văn Thao (Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên) chủ trì nghiên cứu được Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Đắk Lắk chọn tham dự Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam và đạt giải Ba.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội

Chia sẻ với vusta.vn, ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cho biết

Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới Xuân Nhâm Dần 2022

Sáng 9/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt thân mật đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Chủ nhật, 22/05/2022 09:24:31 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,161,270

Đang online: 494