Lễ phát động cuộc thi vẽ “Làm cho thế giới sạch hơn”

Lễ phát động cuộc thi vẽ “Làm cho thế giới sạch hơn”

09/12/2019 09:44:15 GMT+7

Năm 2019 được Liên Hợp Quốc lựa chọn chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề Chiến dịch năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Để thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm 2019 và chống ô nhiễm rác thải nhựa và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên, học sinh trong việc bảo vệ môi trường, góp phần làm cho thế giới sạch hơn, chiều ngày 06-12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh phối hợp với trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Cư Huê, huyện Ea Kar) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ  với chủ đề “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019.

Tham dự  có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk Lắk, đại diện Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh; lãnh đạo, giáo viên và hơn 430 học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Tại lễ phát động, các em học sinh đã sáng chế và trình diễn những tiết mục thời trang từ đồ phế liều; các tiểu phẩm với thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”.

Sau lễ phát động, 60 học sinh ở các khối đã tham gia Cuộc thi vẽ về môi trường với chủ đề “Làm cho thế giới sạch hơn”. Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh phối hợp với các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ về môi trường.

Ngoài việc hình thành ý thức và thói quen bảo vệ môi trường cho các em học sinh, Cuộc thi còn có mục đích đề xuất những ý tưởng, cách làm hay nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể  Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường  đã và đang góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, và các em học sinh về chống rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tin ảnh: Thu Hà

 

Chủ nhật, 26/06/2022 05:21:10 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,191,276

Đang online: 1,099