Hội nghị thừa kế các kinh nghiệm chữa bệnh và bài thuốc quý lần thứ 1 - Nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hội nghị thừa kế các kinh nghiệm chữa bệnh và bài thuốc quý lần thứ 1 - Nhiệm kỳ 2018 - 2023

26/11/2019 07:23:07 GMT+7

Ngày 21-11, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Hội nghị thừa kế các kinh nghiệm chữa bệnh và bài thuốc quý lần thứ 1. Tham dự có các chi hội, hội viên, lương y đến từ các địa phương trong  tỉnh. Trong nhhững năm qua, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk, đã thừa kế nhiều bài thuốc, kinh nghiệm, kỹ thuật chữa trị của các chuyên gia, lương y giàu kinh nghiệm trong nhân dân.

Hội đã cử nhiều đoàn tới cơ sở tìm hiểu, kế thừa kinh nghiệm điều trị bài thuốc, cây thuốc của các dân tộc trong tỉnh, tập trung vào các mặt bệnh, như: chữa bế kinh, chữa tiểu tiện đau buốt, chữa mất ngủ, chữa phong tê thấp … Nhiều bài thuốc đã và đang được áp dụng điều trị có hiệu quả tốt. Tuy nhiên, việc kế thừa còn chưa tương xứng so với kho tàng dân gian và kinh nghiệm của các bậc lương y trong tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia đã được nghe nhiều bài thuốc hay như hạt giổi xanh chữa tiêu chảy dùng lá lốt, mắc cỡ đỏ và gừng khô chữa bệnh phong tê thấp.

Trong buổi hội nghị, các đại biểu, lương y cũng đã có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Các bài thuốc cũng đã được ghi chép cẩn thận.

Để đẩy mạnh hơn công tác kế thừa trong thời gian tới, Hội Đông y tỉnh  đã đưa ra một số phương hướng hoạt động thừa kế trong thời gian tới. Hội cũng yêu cầu các chi hội đông y địa phương chú trọng tổ chức các hình thức kế thừa, đồng thời huy động cả các đoàn thể cùng phối hợp vào cuộc  để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thu Hà

 

Thứ bảy, 27/11/2021 03:31:04 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,003,510

Đang online: 61