Hội Kế hoạch hóa gia đình tổng kết hoạt động Hội năm 2016

Hội Kế hoạch hóa gia đình tổng kết hoạt động Hội năm 2016

16/01/2017 14:50:17 GMT+7

Ngày 13/1/2017, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đắk Lắk: Hội Kế hoạch hóa gia đình tổng kết hoạt động Hội năm 2016

 

Năm 2016,  Hội tiếp tục duy trì sinh hoạt của 2 câu lạc bộ SKSS, SKTD cho học sinh của trường THPT Chu Văn An và Buôn Ma Thuột với 12 buổi sinh hoạt; triển khai 2 đợt lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy được vai trò trong các hoạt động tư vấn truyền thông trực tiếp tại xã Ea Đa huyện Ea Kar và xã Cư San huyện MDrắk; duy trì câu lạc bộ giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện, tại trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Long đã sinh hoạt được 8 buổi; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh cấp III dân tộc nội trú giúp cho các em có thái độ và hành vi đúng các mối quan hệ về giới tính, về tình bạn khác giới trong sáng; Phối hợp với Sở giáo dục đã tổ chức 9 buổi nói chuyện chuyên đề về SKSS/ VTN cho học sinh của các trường Cư Mgar, EaHleo, Krông Pắk; truyền thông, tư vấn về HIV/AIDS cho đối tượng là VTN- TN, kết hợp với dự án Choices tổ chức truyền thông HIV/AIDS lồng ghép 2 đợt dịch vụ lưu động trong 2 đợt với khoảng 112 lượt vị thành niên - thanh niên tham dự; truyền thông tư vấn qua điện thoại về SKSS - KHHGĐ, HIV cho 213 người; Phối hợp với trung Tâm Y Tế huyện, tổ chức lồng ghép được 2 đợt tư vấn và khám phụ khoa: 300 người tại các huyện Ea Kar và MDrắk.

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và vị thành niên thanh niên đã đạt được mục tiêu đặt ra: Tổ chức được 6 buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh của trường THPT huyện Krông Pắk, huyện Cư Mgar, huyện Ea Hleo với những nội dung như: tuổi dậy thì và sinh sản, tình bạn và tình yêu trong sáng, lành mạnh. Qua đó giúp cho các em hiểu thêm về giới tính, về SKSS sức khỏe tình dục về HIV và các mối quan hệ. Từ đó các em có thể tư vấn cho những người khác trong gia đình và cộng đồng; về công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ trong thời kỳ thai nghén Hội đã tổ chức đợt tư vấn về mang thai và làm mẹ an toàn, hướng dẫn cho các bà mẹ biết cách chăm sóc thai nhi, thường xuyên đi khám thai đúng định kỳ, biết chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và cách chăm sóc sau khi sinh đảm bảo vệ sinh và phòng chống nhiễm khuẩn cho mẹ và con.

Bên cạnh đó, Trung tâm tư vấn dịch vụ SKSS - KHHGĐ của Hội đã tư vấn trực tiếp cho 32 phụ nữ và 19 vị thành niên về SKSS. Nhờ có tư vấn trực tiếp và gián tiếp cho các đồng bào dân tộc thiểu số tại các nơi Hội hoạt động nên các chị em đã có được kiến thức hiểu biết về làm mẹ an toàn. Từ đó thai phụ đồng bào các dân tộc thiểu số đi khám thai theo đúng định kỳ, phòng ngừa trước những biến cố xảy ra đối với bà mẹ mang thai, góp phần vào giảm tỷ lệ tai biến tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Trong năm 2016, Hội KHHGĐ tỉnh đã thành lập được 01 Chi hội Hòa Thuận tại Trung tâm thông tin và truyền thông UNESCO (có 14 hội viên); làm văn bản chỉ đạo thành lập các Chi Hội KHHGĐ ở các huyện thị thành phố; củng cố và hoàn chỉnh phòng khám, Trung tâm tư vấn dịch vụ Hội theo tiêu chuẩn ViNaHouse.

 
Tác giả bài viết: Phạm Thị Trâm
Nguồn: vusta.vn
Thứ sáu, 10/07/2020 03:44:00 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,606,856

Đang online: 32