Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm

Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm

03/07/2019 15:34:45 GMT+7

Sáng 03/7, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Điển hình như phối hợp với UBND huyện và Hội BVQLNTD huyện Krông Năng tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền luật Bảo vệ Người tiêu dùng và nội dung chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Vào ngày 15/3 “Ngày Quyền của Người tiêu dùng”, Hội đã triển khai cho treo băng rôn, cờ phướn tuyên truyền về “Ngày Quyền của Người tiêu dùng” ở các ngã đường, in sao 39 đĩa có nội dung tuyên truyền về hoạt động bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng phát cho các hội cơ sở; Tổ chức xe đi tuyên truyền lưu động ở các tuyến phố trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Phối hợp với Báo Đắk Lắk. đài truyền hình Đắk Lắk tổ chức viết bài, làm phóng sự (06 bài viết, phóng sự và trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình tỉnh) giới thiệu oạt động của Hội, thông tin đến người tiêu dùng  một sô thông tin về chât lượng hàng hóa và giới thiệu về Luật Bảo vệ người tiêu dùng.Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tiếp nhận và giải quyết 07 vụ khiếu nại của người tiêu dùng về chất lượng hàng hóa.

            Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào một số nội dung quan trọng như: Xây dựng chương trình, phối hợp với Vinamilk tổ chức Hội nghị “Dinh dưỡng cho người cao tuổi” tại Ea H’leo; Tiếp tục công tác tuyên truyền, giới thiệu hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phổ biến Luật Bảo vệ người tiêu dùng và các chủ trương chính sách của nhà nước về tiêu dùng; Phối hợp với Tổ chức quốc tế của Đức (GIZ) điều tra khảo sát chỉ số Trao quyền cho người tiêu dùng, triển khai thực hiện đề tài trong 2020 về chủ đề “Thực trạng và giải pháp bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2020- 2025”

Tin ảnh: Thu Hà

Thứ hai, 24/02/2020 09:16:08 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,183,900

Đang online: 102