Đảng đoàn Liên hiệp hội Đắk Lắk làm việc với Tỉnh ủy

Đảng đoàn Liên hiệp hội Đắk Lắk làm việc với Tỉnh ủy

07/09/2018 10:26:33 GMT+7

Ngày 30/8/2018, Đảng đoàn Liên hiệp hội Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk và các cơ quan hữu quan, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc có đồng chí H’Yim Kđok - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí ủy viên đảng đoàn và đại diện các phòng, ban, trung tâm trực thuộc Liên hiệp hội.

Thay mặt Đảng đoàn Liên hiệp hội, đồng chí Trương Minh Quốc - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội đã trình bày tóm tắt kết quả hoạt động của Liên hiệp hội trong thời gian vừa qua và kiến nghị UBND tỉnh: có quyết định công nhận những người đang làm việc tại Liên hiệp hội Đắk Lắk là công chức; bố trí kinh phí để xây dựng trụ sở Liên hiệp hội; đặt hàng Liên hiệp hội tham gia một số dự án lớn của tỉnh. Thay mặt Thường trực Liên hiệp hội, Tiến sỹ Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk trình bày các khó khăn của Liên hiệp hội trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đề nghị Tỉnh ủy khẳng định Liên hiệp hội là tổ chức chính trị xã hội đúng như tinh thần các văn bản đã được ban hành của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh; đồng thời đề nghị cho cán bộ trong biên chế Liên hiệp hội được hưởng chế độ phụ cấp công vụ như công chức. Đồng chí Nguyễn Đình Hiền - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội đề nghị UBND tỉnh giao đủ 04 chỉ tiêu công chức và 08 chỉ tiêu viên chức cho Liên hiệp hội để phù hợp với các quyết định tuyển dụng công chức và viên chức đã được ban hành.

 

Sau khi nghe các ý kiến từ Liên hiệp hội và sự phản hồi của đại diện Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Tài chính và Sở Kế hoạch & Đầu tư, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn kết luận: Liên hiệp hội Đắk Lắk là tổ chức chính trị - xã hội, là nơi tập hợp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, gồm 22 hội thành viên với trên 15.000 hội viên; Ban Thường vụ Tỉnh ủy từ khóa trước cũng đã xác định Liên hiệp hội là tổ chức chính trị - xã hội. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban cán sự UBND tỉnh và cơ quan chức năng tham mưu về tổ chức bộ máy và biên chế của Liên hiệp hội, không giống như các tổ chức chính trị xã hội khác là trực thuộc trực tiếp Tỉnh ủy. Về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Liên hiệp hội cần căn cứ Quyết định của UBND tỉnh về vấn đề này để thực hiện. Đồng chí Phó Bí thư ghi nhận các kiến nghị của Liên hiệp hội. Đề nghị Đảng đoàn Liên hiệp hội Đắk Lắk báo cáo với Đảng đoàn Liên hiệp hội Việt Nam để kiến nghị Chính phủ quy định rõ ràng, thống nhất về cơ chế chính sách đối với những người đang làm việc tại Liên hiệp hội địa phương…

                                                               Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

Thứ bảy, 20/07/2019 04:33:49 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,447,532

Đang online: 135