Đắk Lắk: Tôn vinh người có thành tích xuất sắc trong Khoa học và Công nghệ

Đắk Lắk: Tôn vinh người có thành tích xuất sắc trong Khoa học và Công nghệ

20/05/2019 16:31:14 GMT+7

Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Tọa đàm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), với chủ đề “Giải pháp thực hiện hoạt động tôn vinh người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.

Đắk Lắk: Tôn vinh người có thành tích xuất sắc trong Khoa học và Công nghệ

 

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung đánh giá, trao đổi về các chuyên đề: Giới thiệu về năng lực, tiềm lực Khoa học và Công nghệ tỉnh; đánh giá các hoạt động tôn vinh, tuyên dương, tuyên danh người có thành tích xuất sắc; đề xuất nội dung giải pháp nhằm thực hiện có chất lượng hiệu quả tuyên dương, tuyên danh người có thành tích nghiên cứu khoa học và công nghệ, một số căn cứ pháp lý để thực thi...

Các đại biểu đã dành nhiều phần lớn thời gian để góp ý Dự thảo Quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về Khoa học Công nghệ tỉnh Đắk Lắk”. Dự thảo Quy chế đang được Liên hiệp hội Đắk Lắk xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành nhằm giúp việc xét chọn và tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo, trong hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có cơ sở pháp lý, đảm bảo thống nhất, khách quan, tạo ấn tượng và hiệu ứng tốt, thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm, coi trọng, trân trọng, đãi ngộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và toàn xã hội đối với trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo; tiếp tục động viên, khích lệ, phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo và công hiến của đội ngũ trí thức, người lao động trong công cuộc xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu bế mạc buổi Tọa đàm, TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của đại diện các sở, ban, ngành và các nhà khoa học. Ông cho biết, Liên hiệp hội sẽ sớm trình UBND tỉnh ban hành Quy chế tôn vinh trí thức tiêu biểu trong thời gian tới.

 
Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thanh
Nguồn: vusta.vn
Chủ nhật, 11/04/2021 08:50:28 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,826,343

Đang online: 41