Hội thảo thực hành nông lâm kết hợp

Hội thảo thực hành nông lâm kết hợp

20/12/2018 10:14:36 GMT+7

Ngày 18/12/2018, Liên hiệp hội Đắk Lắk (Dakusta) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu lâm nghiệp nhiệt đới (Tropenbos) tổ chức Hội thảo thực hành nông lâm kết hợp trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường; TS. Bạch Hồng Việt, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; ThS. Nguyễn Tiến Định, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; TS. Nguyễn Phú Hùng, Hội KHKT Lâm nghiệp Việt Nam; đại diện Trường Đại học Tây Nguyên, các sở ngành trong tỉnh, các chủ rừng và một số công ty tư nhân trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; Thường trực và các phòng, ban chuyên môn Liên hiệp hội Đắk Lắk.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận về: Chính sách nông lâm kết hợp ở Việt Nam; Tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển nông nghiệp bền vững ở Tây Nguyên; Đánh giá mô hình nông lâm kết hợp; Nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu và đề xuất thực hành ở vùng lưu vực sông sêrêpốk; Thực trạng suy thoái đất ở Việt Nam và các giải pháp cải thiện; Hoạt động khuyến nông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đắk Lắk; Hợp tác với người đồng bào Eđê, M’Nông sản xuất phân hữu cơ và ứng dụng trồng trọt trong nông lâm kết hợp ở tỉnh Đắk Lắk.

Xen kẽ thời gian các diễn giả trình bày các bài tham luận, các đại biểu đã tập trung thảo luận và phân tích hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội và môi trường của các mô hình nông lâm kết hợp, bàn việc hoàn thiện chính sách về phát triển và phục hồi rừng ở Tây Nguyên gắn liền với cải thiện sinh kế cho người dân và cộng đồng địa phương trong thời gian tới…

Phát biểu tại Hội thảo, Ủy viên Trung ương Đảng Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp hội Đắk Lắk và Trung tâm Nghiên cứu lâm nghiệp nhiệt đới cùng những thông tin hữu ích từ các chuyên gia, nhà khoa học. Để xây dựng được những mô hình nông lâm kết hợp hiệu quả, Ông đề nghị các Sở, ngành, địa phương chủ động lập kế hoạch tư vấn, phản biện các công trình, dự án quan trọng, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; ...

Ngay sau Hội thảo, ngày 19/12/2018 các đại biểu sẽ đi thực tế tham quan một số mô hình nông lâm kết hợp ở thôn Yên Thành, xã Đắk Nuê, huyện Lắk tỉnh Đắk Lắk.

 
Tác giả bài viết: Đoàn Văn Thanh
Nguồn: Vusta.vn
Chủ nhật, 11/04/2021 08:24:32 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,826,323

Đang online: 38