Tin tức - Sự kiện

Tôn vinh 07 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ II

Sáng 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Tọa đàm Ngày Khoa học và Công nghệ với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế - xã hội”.

Nhiều trẻ mắc viêm gan bí ẩn từng tiếp xúc với chó

Khoảng 70% trẻ mắc viêm gan bí ẩn sống trong gia đình nuôi chó hoặc có tiếp xúc với chó, khiến các nhà khoa học đặt ra mối liên hệ giữa căn bệnh và loại thú cưng này.

Đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ

Phương pháp “Chẩn đoán nhanh hàm lượng đường sucrose trong mủ bằng chỉ thị màu”, phương pháp này là do nhóm tác giả Trần Thanh - Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam nghiên cứu sáng tạo.

Không lạm dụng khám chữa bệnh hậu COVID-19

Để công tác khám chữa bệnh hậu COVID-19 cho người dân đạt hiệu quả, tránh bị lạm dụng các dịch vụ kỹ thuật, thuốc men không cần thiết, gây tốn kém, vất vả cho người bệnh, mới đây Bộ Y tế đã có công văn số 2055/BYT-KCB về việc khám, chữa bệnh cho người dân sau khi mắc COVID-19, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tránh tình trạng lạm dụng chỉ định hoặc chỉ định không phù hợp, không cần thiết đối với người dân sau khi mắc COVID-19.

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí

Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.

Hội thảo Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng

Ngày 08/4/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh và UBND huyện Ma’Đrắk tổ chức Hội thảo Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng tại Đắk Lắk

Giải pháp làm cà phê chín cho công nghệ chế biến ướt

Hiện nay có khá nhiều nông hộ, hợp tác xã, công ty chế biến cà phê sử dụng phương pháp chế biến ướt trong sản xuất cà phê. Tiêu chuẩn đối với phương pháp chế biến ướt yêu cầu cà phê có tỷ lệ quả chín từ 90% trở lên, nên cần phải thu hoạch từ 3 - 4 lần. Đây là một trong những khó khăn trong phát triển cà phê chế biến ướt và cà phê chất lượng cao.

Công nghệ làm chín cà phê bằng ethephon

Hiện nay có khá nhiều nông hộ, hợp tác xã, công ty chế biến cà phê sử dụng phương pháp chế biến ướt để sản xuất cà phê chất lượng cao, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm.

Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp

Sáng 29/3, UBND tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên trên địa bàn năm 2022 với chủ đề “Thanh niên tỉnh Đắk Lắk khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Xuân Thao – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk

Ngày 18/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Xuân Thao – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk Lắk.

Nhà khoa học nữ Việt Nam đoạt giải Thưởng sáng tạo Châu Á

3 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo Châu Á của Quỹ Toàn cầu Hitachi năm 2021. Trong đó có nhà khoa học đoạt giải đặc biệt.

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức 2022

Ngày 18/02/2022, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Liên hiệp hội và Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2022, nhằm kiểm điểm Nghị quyết đề ra năm 2021, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2022.

Chủ nhật, 22/05/2022 08:05:40 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,161,218

Đang online: 486