Tin tức - Sự kiện

Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng

Những người bảo vệ vườn thú tìm thấy hai con chim cánh cụt đực ấp trứng. Tại sở thú Berlin, hai chú chim cánh cụt tên là Skip và Ping đã “nhận nuôi” một quả trứng bị bỏ rơi vào tháng 8; trước đây chúng đã cố gắng ấp đá trong vỏ bọc.

Phát hiện loài khủng long ăn thịt lâu đời nhất thế giới

Theo một nghiên cứu mới, loài khủng long ăn thịt lâu đời nhất thế giới, có tên khoa học Gnathovorax cabreirai đã được phát hiện ở miền nam Brazil.

Thống kê cán bộ hội viên

V/v thống kê cán bộ hội viên

Sinh kế bền vững từ mô hình nông lâm kết hợp

Trước tình trạng diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, nạn phá rừng vẫn còn nhiều thách thức thì các mô hình nông lâm kết hợp đang được triển khai tại huyện Krông Bông được xem là giải pháp cơ bản để gắn sinh kế người dân với phục hồi cảnh quan rừng.

Vai trò của Liên hiệp Hội trong sự phát triển đất nước

Sáng 8/11 tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Diễn đàn khoa học "Vai trò, trách nhiệm của Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam trong sự phát triển đất nước".

Về việc đề nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

Về việc đề nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

Làm thế nào để giải quyết stress do dùng điện thoại thông minh?

Chỉ trong một thập kỉ vừa qua, điện thoại thông minh từ một vật dụng cần thiết đã trở thành một thứ đồ không thể không có trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho chiếc điện thoại, hàng nhiều giờ mỗi ngày.

Đắk Lắk có 2 giải pháp đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk có 2 giải pháp đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2018 - 2019.

Phục hồi cảnh quan rừng ở lưu vực sông Srepok từ nghiên cứu đến thực hành

Ngày 31/10/2019, Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới (Tropenbos) phối hợp với UBND huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo Phục hồi cảnh quan rừng ở lưu vực sông Serepok từ nghiên cứu đến thực hành.

Vinh danh 112 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019

Các cá nhân có nhiều đóng góp trong tập hợp đội ngũ trí thức và thành tích trong nghiên cứu được tặng biểu trưng và bằng khen của Thủ tướng.

Đắk Lắk có một cá nhân được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

Trong tổng số 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) tôn vinh, tỉnh Đắk Lắk có một người.

Những "siêu thực phẩm" ngay trong mâm cơm hàng ngày của người Việt

Đâu cần phải chi qúa nhiều tiền để mua hạt dinh dưỡng nhập ngoại, trong khi ngay tại Việt Nam cũng không thiếu những “siêu thực phẩm” được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao.

Thứ sáu, 22/11/2019 11:28:18 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 2,865,432

Đang online: 559