Hội thảo Thực trạng và Giải pháp đẩy mạnh Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk

Hội thảo Thực trạng và Giải pháp đẩy mạnh Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk

24/07/2020 08:59:39 GMT+7

Ngày 17/7/2020, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo Thực trạng và Giải pháp đẩy mạnh Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk. Đến dự Hội thảo có đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cùng gần 100 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; các viện, trường, trung tâm nghiên cứu; các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh; các hội thành viên Liên hiệp hội Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo Liên hiệp hội các tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Hà Tĩnh.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Tiến sỹ Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk chia sẻ thông tin về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk trong 15 năm qua, xác định mục đích của Hội thảo để các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ. Đề nghị Hội thảo sẽ cung cấp các luận cứ, luận điểm và giải pháp tháo gỡ, góp phần thúc đẩy hoạt động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật nói chung và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ghi nhận sự nỗ lực và thành công của Liên hiệp hội và các sở, ngành hữu quan trong việc tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật của tỉnh trong thời gian qua.  Đồng chí cho rằng những kết quả đó vẫn chưa xứng với tiềm năng, thế mạnh về nhân lực khoa học trên địa bàn; chưa có nhiều sản phẩm dự thi được giải cao tại Hội thi toàn quốc. Đồng chí đề nghị, thông qua các tham luận và các ý kiến được trình bày tại hội thảo lần này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các sở, ngành hữu quan sẽ tổ chức tốt hơn các hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Các bài tham luận và các ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã làm rõ cơ sở lý luận và vai trò của hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk; đánh giá thực trạng hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua; và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

                                                                                                                                               Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

Thứ bảy, 27/11/2021 02:49:40 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,003,426

Đang online: 39