Hai nguyên Bí thư Tỉnh ủy đam mê công tác hội ở Đắk Lắk

Hai nguyên Bí thư Tỉnh ủy đam mê công tác hội ở Đắk Lắk

14/07/2015 09:46:31 GMT+7

ông Nguyễn An Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ, báo chí Xuân Giáp Thân 2004

ở Đắc Lắc, nhắc đến ông Y Luyện Niê Kdăm và ông Nguyễn An Vinh, không mấy ai là người không biết đến. Hai ông là những người nổi tiếng ở tỉnh, không chỉ vì hai ông đều là những Bí thư Tỉnh ủy năng động, những người đã cống hiến gần trọn cuộc đời hoạt động cách mạng của mình cho tỉnh, mà còn vì họ luôn coi trọng công tác xã hội hóa khoa học kỹ thuật và đam mê công tác hội.

ông Y Luyện Niê Kdăm hiện nay là Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam. Hội Sinh vật cảnh do ông lãnh đạo là một trong những hội thành viên của Liên hiệp hội tỉnh hoạt động hiệu quả. Với hơn 800 hội viên và có nhiều chi hội trực thuộc, Hội đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, triển lãm sinh vật cảnh quy mô lớn, thu hút hàng ngàn lượt người đến xem và thưởng thức. đặc biệt, trong những năm gần đây, các hội viên của hội đã tham gia các lễ hội Festival Huế, Festival Hoa đà Lạt, Festival Cà phê Buôn Ma Thuột và một số hội thi sinh vật cảnh ở các tỉnh, thành khác, đạt nhiều thành tích đáng kể, gặt hái được nhiều huy chương, bằng khen, giấy khen các loại… trong đó có nhiều huy chương vàng. Hội là một trong số rất ít các tổ chức xã hội - nghề nghiệp chuyên về sinh vật cảnh ở nước ta hiện nay có trụ sở riêng và được cấp kinh phí hoạt động hàng năm.

ông Nguyễn An Vinh hiện nay là Chủ tịch Liên hiệp hội Đắc Lắc, là người có công lớn trong việc đã đưa Đắc Lắc trở thành tỉnh có hệ thống Liên hiệp hội hoạt động mạnh nhất Tây Nguyên hiện nay. Nói đến sự lớn mạnh của Liên hiệp hội Đắc Lắc, ở đây xin không đề cập đến trụ sở làm việc khang trang của Liên hiệp hội nằm ở vị trí “Đắc địa” của thành phố, cũng xin không nói đến đội ngũ cán bộ Hội chuyên nghiệp, chỉ xin điểm lại các hoạt động thiết thực, hướng mạnh về cơ sở của Liên hiệp hội Đắc Lắc. Qua gần 6 năm hoạt động, Liên hiệp hội Đắc Lắc đã thực hiện được một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; xuất bản 11 số Tạp chí khoa học và kỹ thuật; tư vấn, phản biện một số chương trình, dự án quan trọng của tỉnh; xây dựng và thực hiện một số chương trình, dự án hợp tác quốc tế về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và nhất là đã đưa một số thực tập sinh là con em nông dân đi tu nghiệp tại Nhật Bản. Tổng số vốn tài trợ không hoàn lại (đã được giải ngân) của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài vào Đắc Lắc thông qua hệ thống Liên hiệp hội tỉnh đã lên tới gần 100.000 USD.

Với những đóng góp của mình trong công tác Hội, ông Nguyễn An Vinh đã vinh dự được Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam trao tặng Huy chương “Vì sự nghiệp các hội khoa học và kỹ thuật” vào cuối năm 2006.

Qua hai gương hoạt động Hội vừa nêu, có thể nhận định rằng: Nếu chúng ta biết tận dụng tài năng và uy tín của những cán bộ cấp cao ở địa phương đã nghỉ hưu như nguyên bí thư, nguyên chủ tịch tịch tỉnh/thành phố để làm công tác Hội, thì việc xã hội hóa khoa học-kỹ thuật, giáo dục-đào tạo…, cũng như việc đẩy mạnh hoạt động của các hội chuyên ngành sẽ có bước chuyển lớn.

Đoàn Văn Thanh
Chủ nhật, 26/06/2022 06:00:36 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,191,314

Đang online: 1,109