Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội nghị thừa kế những bài thuốc tâm đắc năm 2017

Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội nghị thừa kế những bài thuốc tâm đắc năm 2017

15/11/2017 15:36:10 GMT+7

Ngày 10/11/2017, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Hội nghị thừa kế bài thuốc, cây thuốc và kinh nghiệm điều trị có hiệu quả chữa bệnh. Tham dự có 30 người là thường trực các chi hội, hội viên, lương y đến từ các địa phương trong  tỉnh.

Có 26 bài thuốc gia truyền tâm đắc được giới thiệu tại hội nghị lần này như: Bài thuốc gia truyền trị bệnh thương hàn nhập lý trị bệnh gút và bệnh thương hàn của lương y Nguyễn Thị Nghĩa ở huyện Krông Ana ; bài thuốc gia truyền trị bệnh suy giãn tĩnh mạch của Lương y Huỳnh Ngọc Quảng ở huyện Krông Ana; bài thuốc trị hội chứng phong ngứa (dị ứng) của Lương y Vũ Ngọc Tú huyện Krông Pắk; bài thuốc chữa sỏi, lắng cặn và sỏi bùn của thận của Lương y Hoàng Xuân Thanh ở Tp. BMT..

Theo ông Võ Thuận Hóa - Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, thuốc nam rất hay nhưng công tác tuyên truyền còn hạn chế nên nhân dân chưa biết nhiều. Mở hội nghị thừa kế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhằm thu thập những cây thuốc, bài thuốc, phương pháp chữa bệnh hay, phổ biến lại cho cán bộ, hội viên và các phòng chẩn trị áp dụng, để phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

Để đẩy mạnh hơn công tác kế thừa trong thời gian tới, Hội Đông y tỉnh  đã đưa ra một số phương hướng hoạt động thừa kế trong thời gian tới. Hội cũng yêu cầu các chi hội đông y địa phương chú trọng tổ chức các hình thức kế thừa, đồng thời huy động cả các đoàn thể cùng phối hợp vào cuộc  để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thời gian tới./.

Phạm Thị Trâm
Thứ sáu, 12/08/2022 04:41:04 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,224,716

Đang online: 836