Hội Châm cứu

Hội Châm cứu

15/07/2015 09:03:09 GMT+7

Trụ sở: 07 Nguyễn Chí Thanh - Tp.BMT - tỉnh Đắk Lắk.
điện thoại: 0500 3950442                        
Ngày thành lập: ngày 21 tháng 3 năm 1994, theo Quyết định số 197/Qđ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Các kỳ đại hội:

Nhiệm kỳ I (1982-2001), Chủ tịch Hội là Bs. Cao Minh Toàn

Nhiệm kỳ II (2002-2009), Chủ tịch Hội là Bs. Cao Minh Toàn

Nhiệm kỳ III (2009-2014), Chủ tịch Hội là Bs. Cao Minh Toàn

Cơ cấu tổ chức Hội: Ban chấp hành hội gồm 19 thành viên, trong đó 05 Ủy viên ban thường vụ và 12 UVBCH, 04 chi hội trực thuộc với 245 hội viên.

Trong những năm qua, Hội Châm cứu đã tham gia cùng hệ thống y tế nhà nước, các phòng chẩn trị tập thể, tư nhân, góp phần không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà bằng châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc. đến nay 15/15 huyện, thành phố đã có bộ phận châm cứu tham gia điều trị kết hợp tại bệnh viện đa khoa huyện, 60% Trạm y tế có triển khai khám chữa bệnh bằng châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc.

Tại các đơn vị điều trị tuyến tỉnh, tuyến huyện, bằng phương pháp châm cứu, chích lễ, giác hút, nhu châm, thủy châm, châm laser, PHCN... nhiều bệnh khó đã được can thiệp có hiệu quả như: Liệt ½ người do tai biến mạch máu não, liệt do viêm màng não, viêm não nhật bản, bại não, liệt do tổn thương tủy sống, các bệnh thuộc hệ thần kinh, cơ xương khớp …

GS. Nguyễn Tài Thu hướng dẫn thực hành “châm giảm béo” cho lớp học

Song song với công tác chuyên môn, công tác đào tạo nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng. Các hội viên tham gia thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học bằng châm cứu; Tân châm tại các bệnh viện như: đánh giá kết quả điều trị đau thân kinh tọa bằng điện châm, kéo dãn cột sống tại bệnh viện YHCT tỉnh ĐắkLắk; phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: đánh giá thực trạng, hiệu quả điều trị một số bệnh thường gặp bằng Y học cổ truyền tại 03 bệnh viện đa khoa huyện của tỉnh ĐắkLắk; Phối hợp với Hội Châm cứu Việt Nam đào tạo bồi dưỡng châm cứu cho các cán bộ làm công tác y tế tuyến cơ sở, đặc biệt trong năm 2010 đã đào tạo nâng cao cho các hội viên với các chuyên đề: Châm cứu giảm béo; châm cứu cai nghiện ma túy; mãng châm điều trị các chứng đau. Sau khi được đào tạo, các địa phương đã triển khai tốt công tác châm cứu tại cơ sở; Tham gia đào tạo y học cổ truyền - châm cứu cho học viên Trường đại học Tây nguyên, Trường trung cấp y tế tỉnh, góp phần tạo nguồn nhân lực làm công tác châm cứu ngày càng dồi dào để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân đặc biệt là tại tuyến cơ sở.

Là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội luôn hưởng ứng các hoạt động cứu trợ bão lụt thiên tai do UBMTTQ kêu gọi và các hoạt động từ thiện khác dành cho người khuyết tật.

Thứ hai, 25/10/2021 04:37:32 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,981,209

Đang online: 211