Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe

Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe

15/07/2015 08:35:44 GMT+7

- Trụ sở:      Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

- Điện thoại: 0500 3 851 258

Hội Tâm năng dưỡng sinh được thành lập theo Quyết định số 2358/Qđ-UBND ngày 21/10/2005 và đến ngày 17/04/2006, của UBND tỉnh Đắk Lắk.

đại hội II (nhiệm kỳ 2010 -2015)

- Các kỳ đại hội:
Nhiệm kỳ I (2005-2010): đã bầu 13 người vào Ban chấp hành Hội và Ban thường trực có 5 người. Do ông Lê đình Châu làm Chủ tịch.

Nhiệm kỳ II (2010 -2015): đã bầu 15 người vào Ban chấp hành Hội và Ban thường trực có 5 người. ông Lê đình Châu làm Chủ tịch. Hiện nay ông Lê đình Châu đã qua đời, bà Bùi Thị Oanh quyền Chủ tịch Hội

   I.      Tôn chỉ mục đích của hội.

            1. Tôn chỉ làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh:        “ Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” coi đó là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình hoạt động, tổ chức hội.

            2. Mục đích: Hội TNDS  là phục hồi sức khỏe cả tâm lẫn  thân, giúp người tập đạt 3 mục đích:

­        Dưỡng tâm: (tâm hồn) là yếu tố quan trọng hàng đầu, là cơ thể  thứ  hai của sự sống con người.

­       Nội kinh có câu “điềm đạm vô tư chân khí tùng chi” nghĩa là đam bạc vô tư, không màng danh lợi thì chinh khí ( sức đề kháng) luôn tồn tại trong cơ thể, năng lực đề kháng chế ngự tà ngoại rất mạnh, tác nhân tiêu cực bên ngoài không xâm nhập vào cơ thể hoặc “tự sinh” bên trong cơ thể. đặc biệt TNDS còn giúp người tập làm biến đổi nhân cách sống, hành vi con người, luôn suy nghĩ, việc làm và cách ứng xử hướng thiện.

­       Duy trì ba báu vật: Tinh - Khí -Thần, theo y học cổ truyền xác định là 3 tam bảo vốn quý của sức khỏe con người một cách khoa học mà còn giúp người tập phục hồi các rối loạn chức năng trong cơ thể, bổ sung những hao hụt về tình trạng sức khỏe, phục hồi các di chứng ngăn ngừa tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim tái phát và các biến chứng tăng huyết áp.

­       Dưỡng sinh: (Tăng đề kháng) Thích nghi môi trường bên ngoài, chống đỡ các tác nhân tiêu cực gây bệnh làm rối loạn, cân bằng âm dương các bệnh sẽ xuất hiện. DSTN cũng chính là phương pháp luyện khí âm dương ngũ hành, làm âm dương cân bằng, ngũ hành tương hỗ nhau. để đạt được mục đích dưỡng sinh giữ gìn kinh lạc thông suốt là tiền đề trọng yếu làm chậm quá trình lão hóa và đầy lùi bệnh tật.

 II.      Hoạt động của Hội.

1. Hội TNDS là một mô hình kiểu mới vừa mang tính chất khoa học vừa mang tính chất quần chúng và đủ các thành phần dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, giới tính, trình độ học vấn v.v…

 2. Do điểm xuất phát của Hội đi lên từ con số 0 cho nên những năm đầu tuy có phát triển một số hội cơ sở nhưng không bền vững. Bắt đầu năm 2008 một số hội tự giải thể, đứng trước tình hình trên Ban Thường trực tỉnh Hội dám nhìn thẳng vào sự thật lấy sự phản ứng của nhân dân làm thước đo quan điểm nhận thức, lấy hiệu quả thực tế của những phương pháp tương đồng làm cơ sở nghiên cứu mở ra cú đột phá giúp phong trào đi lên.

3. Trong 5 năm qua đặc biệt là 2 năm cuối nhiệm kỳ, hội TNDS đã vượt qua những rào cản bên trên và nên trong, đã nhanh chóng hòa chung trường năng lượng sinh học hợp thành tâm năng dưỡng sinh ứng dụng năng lượng sinh học. Tạo thành sức mạnh của nguồn năng lượng sống, tạo ra cú đột phá khởi động phong trào luyện tập TNDS hầu khắp các xã phường – huyện thị trấn – thị xã trong tỉnh – thành phố và một số tỉnh lân cận đến tham gia ngày càng đông. Với số người tham gia: 5068 người trong 2 năm : năm 2009-2010 là 4339 người so với 2006 – 2008 tăng 5,95 lần.

            4. Hiện nay Hội có 14 Câu lạc bộ với số hôi viên là 4400 người. Bước đầu xây dựng CLB làm cơ sở hình thành nhóm tổ thầy thuốc gia đình, coi trọng công tác đào tạo hướng dẫn viên giỏi là nguồn nhân lực quyết định sự ổn định và phát triển Hội, kịp tiến trình phát triển khoa học.

            5. đại hội nhiệm kỳ II : 2010 – 2015 đã rút ra những bài học thất bại và thành công, mở ra hướng đi rất sáng, đưa sức sống dưỡng sinh tâm năng ứng dụng năng lượng sinh học là nguồn năng lượng sống phát triển trên đất Tây Nguyên – Đắk Lắk giúp nhiều người đẩy lùi quá trình lão hóa, giữ tài sản lớn nhất của con người là sức khỏe cả “tâm lẫn thân”.

Thứ hai, 25/10/2021 04:03:21 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,981,155

Đang online: 200