Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19

Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19

03/03/2020 08:17:31 GMT+7

Theo nguồn tin của Dân trí, HV Quân y đã chế tạo thành công bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 theo tiêu chuẩn của WHO. Bộ sinh phẩm này đã được thử nghiệm và cho kết quả rất tốt.

Như vậy khoảng 1 tháng sau khi được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho thực hiện đề tài nghiên cứu chế tạo Bộ Sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng mới của virus corona mới (COVID-19), Học viện Quân y phối hợp với Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đúng theo kế hoạch đề ra.

Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh minh họa

Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, với đề tài nghiên cứu chế tạo Bộ Sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng mới của virus nCoV-2019 giao cho Học viện Quân y chủ trì với định hướng mục tiêu thiết lập được chứng dương cho bộ sinh phẩm phát hiện chủng 2019-nCoV bằng kỹ thuật RT-PCR; thiết lập được chứng dương cho bộ sinh phẩm phát hiện chủng 2019-nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR; đánh giá độ nhạy, độ đặc hiệu và hiệu quả tiền lâm sàng của bộ sinh phẩm phát hiện chủng 2019-nCoV; ứng dụng bộ sinh phẩm trong thử nghiệm lâm sàng.

Yêu cầu đối với đề tài nghiên cứu này là chế tạo ít nhất 10.000 test mỗi loại đạt tiêu chuẩn cơ sở (50 test/bộ); Báo cáo nhanh độ nhạy, độ đặc hiệu của các bộ sinh phẩm phát hiện chủng 2019-nCoV; Bộ sinh phẩm Realtime RT-PCR đạt độ nhạy <5 copies/phản ứng và độ đặc hiệu 100%; Quy trình chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng 2019-nCoV; Hướng dẫn sử dụng và tiêu chuẩn cơ sở của bộ sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng 2019-nCoV.

Nguồn tin cho hay, kết quả thử nghiệm bộ sinh phẩm này tại Học viện Quân y và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả đáp ứng được yêu cầu đề ra. Đây là một bước tiến mới của Việt Nam trong việc chủ động có bộ sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng mới của virus corona mới mà không phải chờ đợi WHO hỗ trợ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về kết quả nghiên cứu khoa học này. 

Nguyễn Hùng

 

Theo Dantri
Thứ ba, 21/09/2021 02:27:30 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,959,022

Đang online: 77