Giới thiệu

Không nên chữa bệnh Thalassemia cho trẻ bằng các bài thuốc không rõ nguồn gốc

Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) là bệnh lý huyết học di truyền và hiện chưa có thuốc chữa. Tuy nhiên, với tâm lý muốn con nhanh chóng khỏi bệnh, không ít bậc phụ huynh có con mắc bệnh Thalassemia đã tự ý mua và sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để điều trị khiến trẻ dễ gặp các biến chứng nguy hiểm.

Tiêu chảy hậu COVID-19 nên ăn uống thế nào?

Khi bị COVID-19, do virus làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa hoặc do dùng thuốc dẫn đến tiêu chảy. Tình trạng này có thể gặp sau khi âm tính. Do vậy, người bệnh cần lưu ý chế độ ăn uống để nhanh phục hồi chức năng tiêu hóa.

Đẩy mạnh, thúc đẩy hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội

Trong thời gian qua, công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH) được Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên luôn được chú trọng, đẩy mạnh, tạo điều kiện để trí thức tham gia góp ý kiến khách quan, thẳng thắn và có chất lượng cao về những vấn đề hệ trọng liên quan đến đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước, nhất là về KH&CN, giáo dục và đào tạo, chính sách đối với trí thức.

Khẳng định vai trò, vị thế của Liên hiệp Hội

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, ông Nguyễn Ngọc Dư – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã cuộc trao đổi với PV trang vusta.vn về kết quả hoạt động của năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đắk Lắk: Hội Đông y tỉnh khám chữa bệnh cho gần 47.000 lượt bệnh nhân

Ngày 12/01/2022, Hội đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, TS. Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh và lãnh đạo các Hội Đông y ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh

Xây dựng nông thôn mới nâng cao: Khi đảng viên phát huy vai trò nêu gương

Để thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Ðảng bộ xã Ea Kpam (huyện Cư M’gar) đã phát huy tốt vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Để nông sản Đắk Lắk tiến sâu vào thị trường Nhật Bản

Nhật Bản vốn được biết đến là thị trường “khó tính”, có nhiều tiêu chí khắt khe về tiêu chuẩn hàng hóa, không dễ thâm nhập. Đối với mặt hàng nông sản thì càng khó hơn, bởi phải qua các vòng “sát hạch” gắt gao. Tuy nhiên, khi xuất được sang thị trường này thì giá trị nông sản càng được khẳng định và cũng sẽ dễ dàng tiếp cận vào các quốc gia khác.

7 lời khuyên về chế độ ăn giúp bạn phòng ngừa nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu đã cho thấy nhiều bệnh ung thư có liên quan chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu hoạt động thể chất. Do đó, để ngăn ngừa ung thư thì cần thực hiện lối sống lành mạnh.

Danh sách Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk gồm 11 đồng chí

Chủ nhật, 22/05/2022 09:42:33 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,161,287

Đang online: 498