Đắk Lắk: Hai giải pháp được trao giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Đắk Lắk: Hai giải pháp được trao giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

26/11/2019 08:12:18 GMT+7

Ngày 22/11/2019, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD & ĐT, Sở KH & CN tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII năm 2019. Tham dự buổi Lễ có TS. Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan; đại diện lãnh đạo UBND, huyện đoàn, phòng Giáo dục các huyện/thị xã/thành phố cùng đông đảo các em học sinh.

          Cuộc thi lần thứ VII đã được tỉnh Đắk Lắk triển khai thực hiện khá tốt. Ngay sau Lễ phát động, Thường trực Ban Tổ  chức và các đơn vị  liên quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến về Cuộc thi đến các trường học, các huyện, thị, thành đoàn; các phòng giáo dục và đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo nhằm khuyến khích, động viên các em trong lứa tuổi có đam mê sáng tạo nhiệt tình hưởng ứng. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh Đoàn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tuyên truyền vận động, hướng dẫn tới cơ sở về Cuộc thi; đưa hoạt động Cuộc thi vào tiêu chí thi đua của đơn vị cơ sở, nhờ đó mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trên toàn tỉnh. Sau gần một năm phát động, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai Cuộc thi nhằm phát hiện ý tưởng sáng tạo của các em; hướng dẫn, hỗ trợ các em nâng cao ý tưởng và hoàn thiện mô hình, giải pháp dự thi. Hướng dẫn các huyện, thị thành Đoàn phối hợp với các phòng Giáo dục thu nhận hồ sơ, mô hình, giải pháp dự thi.

          Tại buổi Lễ, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII đã trao giải 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 16 giải  khuyến khích cho các em có các giải pháp xuất sắc. Có 02 giải pháp đã được trao giải Nhất tại Cuộc thi toàn quốc, là: giải pháp “Giếng nổi dùng cho vùng ngập lụt, ô nhiễm nước" của các em Nguyễn Thị Hải Lý và Nguyễn Thanh Hồ (học sinh lớp 9A3 Trường THCS Lê Văn Tám, huyện Krông Ana) và giải pháp “Nghiên cứu và chế tạo hệ thống biển báo giao thông liên hoàn ứng dụng công nghệ cao dành cho các khúc cua nguy hiểm” của em Hồ Anh Đức (lớp 9A3 Trường THCS Dur Kmăl, huyện Krông Ana) .

                                                                      Tin, ảnh: Đoàn Văn Thanh

Thứ bảy, 27/11/2021 02:47:07 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 4,003,423

Đang online: 36