25 giải pháp đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II

25 giải pháp đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II

14/07/2015 15:57:04 GMT+7


Mô hình xe môi trường đô thị đa năng và nhóm tác giả
Sau gần 08 tháng phát động, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II (Cuộc thi) đã thu hút gần 90 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi, trong đó 46 sản phẩm, mô hình lọt vào vòng Chung khảo. Hội đồng Giám khảo vòng chung khảo đã lựa chọn 25 mô hình, sản phẩm tiêu biểu để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 09 giải Ba, 11 giải Khuyến khích
Với những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày cộng với những kiến thức được học trên ghế nhà trường như chuyển động tịnh tiến, chuyển động quay đều, nguyên tắc thu phát sóng vô tuyến…, các em đã chế tạo ra các loại mô hình có nhiều chức năng phục vụ việc thu gom rác thải, vệ sinh môi trường như: “mô hình xe môi trường đô thị đa năng”, “xe bảo vệ môi trường”, “rô bốt quét rác” v.v... nhằm giúp con người giảm bớt sức lao động mà vẫn mang lại hiệu quả trong công tác vệ sinh môi trường, tiết kiệm tài nguyên. Các mô hình “Buôn làng văn hóa Tây nguyên”, “khu dân cư trên đảo Trường Sa” thể hiện tính thẩm mỹ, sự tinh tế trong nghệ thuật kiến trúc với ước mơ được sống trong một cộng đồng có nhiều dân tộc anh em, đa văn hóa có không gian mở, gần gũi với thiên nhiên và cùng nhau chung sống, lao động hòa thuận, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh đó các em cũng rất quan tâm đến vấn đề giao thông thông tại Việt Nam như “Mô hình đồ chơi An toàn giao thông cho trẻ em” để phục vụ cho việc học tập, truyên truyền về Luật lệ giao thông dễ hiểu, dễ nhớ, trực quan sinh động, phù hợp với lứa tuổi.      

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II do Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ và Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức. Những mô hình sản phẩm đoạt giải tuy còn ít so với tiềm năng của các em trong lứa tuổi, nhưng đã thực sự có sức sống, phản ánh sự sáng tạo của các em. 

Nguồn: http://www.vusta.vn

Thứ năm, 24/09/2020 09:14:50 PM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,674,319

Đang online: 119