Ăn ớt có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm

Ăn ớt có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm

18/12/2019 08:04:46 GMT+7

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn ớt có thể giảm 23% nguy cơ tử vong sớm so với những người khác.

Ăn ớt có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một nghiên cứu mới cho thấy tác dụng đặc biệt của ăn ớt.

Nghiên cứu đã được thực hiện với 22.811 công dân của vùng Molise, ở Italia, tham gia vào nghiên cứu. Trong khoảng thời gian theo dõi trung bình khoảng tám năm, các nhà khoa học nhận thấy rằng ở những người có thói quen ăn cay, nguy cơ tử vong vì đau tim đã giảm 40%.

Marialaura Bonaccio, nhà dịch tễ học tại Neuromed ở Pozzilli, Italia, cho biết: "Một sự thật thú vị là việc ăn cay bảo vệ người ăn khỏi nguy cơ tử vong và khác biệt với những người ăn kiêng. Nói cách khác, một người nào đó có thể theo chế độ ăn Địa Trung Hải lành mạnh, người khác có thể ăn ít lành mạnh hơn, nhưng đối với tất cả họ thì ớt có lại có tác dụng bảo vệ”.

Licia Iacoviello là giám đốc của bộ phận dịch tễ và phòng ngừa, giáo sư vệ sinh và y tế công cộng tại Đại học dell'Insubria của Varese cho biết: “Ớt là một thành phần cơ bản trong văn hóa ẩm thực của chúng tôi. Chúng tôi thấy nó được treo trên ban công của Ý và thậm chí được miêu tả bằng đá quý.

Trong nhiều thế kỷ, các đặc tính có lợi của tất cả các loại ớt đã được liên kết với mức tiêu thụ của nó, chủ yếu dựa trên các giai thoại hoặc truyền thống. Điều quan trọng bây giờ là nghiên cứu về nó một cách nghiêm túc, cung cấp bằng chứng chặt chẽ và khoa học.

Và bây giờ, như đã được quan sát ở Trung Quốc và Mỹ, chúng tôi biết rằng các loại thực vật khác nhau liên quan đến ớt, mặc dù được tiêu thụ theo những cách khác nhau trên khắp thế giới, có thể tác động bảo vệ sức khỏe cho chúng tôi”.

Tiến sĩ Duane Mellor, chuyên gia dinh dưỡng và là giảng viên cao cấp đến từ Trường Y khoa Aston, Đại học Aston, cho biết: "Đây là một thông tin thú vị cho thấy mối liên hệ tiềm năng giữa tiêu thụ ớt và nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cần phải xem xét”.

Trang Phạm

 

Theo Dantri
Thứ hai, 01/03/2021 01:03:25 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,795,033

Đang online: 21