Bạn cần biết

Làm việc này sau khi thức dậy, gan sẽ "biết ơn" bạn rất nhiều

Gan tham gia vào hàng loạt các hoạt động chuyển hóa chủ chốt của cơ thể. Do đó, lối sống của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan này.

Hướng dẫn cách ly phòng chống COVID-19 tại nhà, nơi lưu trú

Theo hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú do Bộ Y tế quy định, thời gian cách ly tối đa là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền bệnh. Người cách ly phải đeo khẩu trang, không tự ý rời khỏi nhà, nơi lưu trú để phòng dịch COVID-19.

Khám phá cơ sở sản xuất kháng nọc rắn lớn nhất thế giới

Viện nghiên cứu Instituto Clodomiro Picado (ICP) được đánh giá là cơ sở sản xuất các loại thuốc kháng nọc rắn lớn nhất thế giới, cứu mạng hàng triệu người trên thế giới trước lưỡi hái tử thần.

Thực hành 7 thói quen phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 6-4, Việt Nam ghi nhận 241 ca mắc Covid-19. Con số này vẫn duy trì như 18 giờ ngày 5-4-2020.

Nguy cơ nhiễm độc từ đồ trang trí Giáng Sinh: Rủi ro và cách phòng tránh

Những món đồ thường hiện diện trong dịp lễ Giáng Sinh như: quả châu, dây đèn nháy, giấy gói quà hay đồ chơi đều có thể tiềm ẩn những hóa chất độc hại cho cơ thể. Đặc biệt, đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong trường hợp này lại chính là trẻ nhỏ.

Học cách ăn của người Địa Trung Hải để phòng ngừa ung thư đường ruột

Là một trong những chế độ ăn lành mạnh nhất thế giới, thực đơn điển hình của vùng Địa Trung Hải vẫn thường được khuyến nghị để giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật, trong đó có: Alzheimer, bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ và đặc biệt là ung thư.

Biến đổi khí hậu có thể khiến thủy ngân độc hại tích tụ trong hải sản

Các nhà khoa học cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể khiến mức thủy ngân độc hại trong các loại hải sản như cá tuyết và cá ngừ tăng lên. Khoảng 4/5 lượng thủy ngân thải ra không khí từ tự nhiên và các hoạt động của con người như đốt than, cuối cùng sẽ đổ ra các đại dương.

10 thực phẩm giúp giảm mỡ máu

Khi cholesterol máu cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn thức ăn cay mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Úc và Đại học Qatar đã phát hiện ra rằng, những người ăn thức ăn cay mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn so với bình thường.

Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe vượt trội của trứng cút

Chim cút là loài chim có kích thước trung bình được tìm thấy ở châu Âu, Bắc Phi, miền nam nước Mỹ và một số vùng của châu Á.

Sai lầm khi ăn rau nhiều người mắc

Ngâm rau trong nước muối diệt khuẩn, nấu quá lâu, không gọt vỏ, thái củ quả trước khi rửa... là những sai lầm thường gặp khi ăn rau.

Phơi nắng lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Người lớn nên phơi nắng 10-15 phút trong khoảng 9-10h sáng hoặc 15-16h khi tay chân không che chắn và không dùng kem chống nắng.

Chủ nhật, 11/04/2021 07:19:30 AM

Bình chọn

Bạn thấy nội dung của website như thế nào ?

Bình chọn

Liên kết website

Mở liên kết

Lượt truy cập: 3,826,267

Đang online: 42