Đại hội Hội Nữ trí thức thức tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

385

Chiều 19 tháng 5 năm 2023, Hội Nữ trí thức tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ trí thức Việt Nam Phạm Thị Mỵ; Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam Nguyễn Thị Hồi; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tô Thị Tâm; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan cùng 125 hội viên Hội Nữ trí thức tỉnh.

Hội Nữ trí thức được thành lập năm 2018 đến nay có 180 hội viên. Trong đó, có 115 chị là đảng viên; 1 Phó Giáo sư, 12 Tiến sĩ và 59 Thạc sĩ. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, sáng tạo trong cách làm, sâu sát với hội viên; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Với lực lượng hội viên mạnh, có nhiều nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên công tác tư vấn, phản biện xã hội của Hội đã đóng góp hiệu quả trong quá trình xây dựng các chính sách về giáo dục, khoa học, công nghệ và bình đẳng giới. Hội cũng đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao vai trò của nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Đắk Lắk.

Trong nhiệm kỳ này, Hội sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; phát huy tính tự chủ, sáng tạo, hiệu quả của nữ trí thức trong công tác đào tạo, khoa học và công nghệ; thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội; tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nữ trí thức phát huy hơn nữa vị trí, vai trò trong xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk; phát hiện, bồi dưỡng, hỗ trợ phát triển các tài năng nữ, có triển vọng và tôn vinh các nữ trí thức tài năng Việt Nam…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 cá nhân; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen 3 cá nhân; Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen 6 cá nhân; Hội Nữ trí thức tỉnh tặng Giấy khen 1 tập thể và 14 cá nhân có thành tích nhiều đóng góp cho phong trào, hoạt động Hội.

Tin ảnh: Thu Hà

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN